YogaSutra TEACHER TRAINING : YTT 200Hrs

หากคุณกำลังมองหาคอร์ส Yoga Teacher Training : YTT ในกรุงเทพฯ อยู่ นี่เป็นโอกาสแล้ว เพราะนอกจากสถานที่จะตั้งอยู่ใจกลางเมืองเดินทางง่ายแสนสบาย อีกสาเหตุที่คุณจะเลือกเรียนที่นี่ นั่นเพราะเราพิเศษและแตกต่าง!

1. Context : บริบท

ศาสตร์โยคะมีมายาวนานกว่าหลายพันปี  แล้วจะเป็นไปได้อย่างไรที่เราจะสามารถเข้าใจแบบแผนอันเก่าแก่ที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ในเวลาเพียง 200 ชั่วโมง  ด้วยบริบทที่ว่านี้เอง หากคุณสนใจจะเป็นครูโยคะ หรือแม้แต่ต้องการเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับโยคะ เราได้คัดสรรสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ เพื่อให้คุณได้เริ่มต้นบนเส้นทางสู่การเป็นครูที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งวางโครงสร้างหลักสูตร YTT ด้วยแนวคิดนี้ 

การเป็นครูสอนอาสนะ คือการเข้าใจการเคลื่อนไหว ในขณะเดียวกันการเป็นโยคี คือการเข้าใจแบบแผนของโยคะ  ซึ่งคอร์ส YTT ของเราเน้นส่วนที่ว่านี้เป็นหลัก  นั่นคือ จะสอนการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างไรให้ปลอดภัย ในขณะที่ยังคงยึดมั่นต่อแบบแผนเก่าแก่หลายพันปีนี้

2. Lineage : สืบต่อ

เส้นทางสายโยคะแต่ละเส้นทางแตกต่างกัน และครูของเราทุกคนก็มีเป็นของตัวเอง เส้นทางต่างๆ เหล่านี้ได้หลอมรวมกันเป็นคอร์ส YTT ที่ครูแต่ละคนจะได้แบ่งปันความรู้ที่บ่มเพาะมาตลอดชีวิต ทั้งคุณยังจะได้แลกเปลี่ยนความรู้ต่างๆ ในประเด็นที่ยากจะพบได้ทั่วไป ครูของเราแต่ละคนมีแนวทางและความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ในสาขาของตน ซึ่งไม่เพียงแต่จะให้ความรู้ที่ดีที่สุดในแต่ละประเด็นแก่นักเรียนของเราเท่านั้น ทว่ายังส่งต่อความมุ่งมั่นให้แก่นักเรียนอีกด้วย

3. Connection : เชื่อมโยง

หลักสูตร YTT ออกแบบโดยบรรจุเฉพาะสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับการสร้างครูที่พร้อมจะสอน ซึ่งแตกต่างกันไปเพื่อนักเรียนแต่ละคน  ครูของเรามีประสบการณ์สอนคอร์ส YTT มาเกือบทศวรรษ จึงเข้าถึงความสามารถของนักเรียนแต่ละคน และสามารถมอบแนวทางเฉพาะบุคคลเพื่อดึงศักยภาพที่ดีที่สุดของนักเรียนออกมา ทุกแง่มุมในคอร์ส YTT นี้ได้ถูกออกแบบอย่างเข้มข้นเพื่อให้แน่ใจว่ามีการส่งต่อข้อมูลและเชื่อมโยงทุกแง่มุมของโยคะเข้าด้วยกัน

4. Manuals, Test and Assignment : คู่มือ การสอบ และรายงาน

เรารู้ว่าไม่มีใครชอบการสอบ  ปรัชญาของเราไม่ใช่เรื่อง “สอบผ่าน” หรือ “สอบตก” แต่เป็นเรื่องการพัฒนา ทำความเข้าใจ และการเชื่อมโยง ทุกคนมีจุดแข็งและความสามารถที่จำเป็นต้องพัฒนาเป็นของตัวเอง หลักสูตรนี้จึงออกแบบมาเพื่อให้เข้าใจว่านักเรียนของเราเป็นอย่างไร และจะทำอย่างไรให้พวกเขาได้เปล่งประกายอย่างแท้จริง  อีกทั้งโยคะคือการเดินทาง การทำให้แน่ใจว่าแนวคิดเหล่านี้ได้เข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของตัวนักเรียนเองจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้ได้เริ่มต้นใช้ชีวิตอย่างที่พวกเขาสอน  บางปรัชญาก็ง่าย บ้างก็ต้องใช้เวลา แต่เราคอยดูนักเรียนของเราอยู่เสมอเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขากำลังเดินไปบนเส้นทางของพวกเขาเอง

5. Koshas : โกศะ

กรรมทั้งหลายปรากฏอยู่บนร่างกายของเรา ทุกความคิดและประสบการณ์ที่เคยมีมานั้นมองเห็นได้ผ่านรูปลักษณ์ทางกายภาพของเรา  ครูโยคะต้องสามารถมองดูร่างกายและผสมผสานอาสนะต่างๆ ด้วยปัจจัยเหล่านี้ นี่คือหลักพื้นฐานของคอร์ส YTT ของเรา และเป็นจุดเริ่มต้นในการสอนนักเรียนว่าจะเป็นครูโยคะในโลกจริงได้อย่างไร ทุกปรัชญาและการจัดตำแหน่งร่างกายเริ่มต้นจากตรงนี้ และเมื่อนักเรียนเชี่ยวชาญโกศะแล้ว ก็จะสามารถสอนคลาสหรืออาสนะใดก็ตามได้อย่างมีทักษะและปลอดภัย  ทำให้คลาสของคุณน่าสนใจ สนุก และมีชีวิตชีวา แล้วยังเยียวยานักเรียนของคุณในระดับจิตวิญญาณได้อีกด้วย

6. Non Guru Leaning : เรียนรู้แบบไม่ใช่กูรู

แม้เราให้ความสำคัญมากต่อสิ่งที่เราได้รับสืบทอดมา และอุทิศตัวต่อครูของเรา แต่ก็ไม่ได้มีการกราบไหว้บูชาครูคนใดเป็นพิเศษ คอร์ส YTT นี้ เน้นการปฏิบัติจริงและการมีปฏิสัมพันธ์ที่นักเรียนจะถูกส่งเสริมให้ ถกเถียง ตั้งคำถาม และเรียนแบบมีส่วนร่วม  นักเรียนจะเริ่มสอนตั้งแต่เริ่มคอร์สแรกๆ มีโอกาสปรับและ “ลงมือทำจริง” นักเรียนจะได้รับการสนับสนุนให้ครุ่นคิดและตั้งคำถามกับปรัชญา และสำคัญที่สุดคือจะสามารถมองร่างกายขณะเคลื่อนไหวและดูให้ออกด้วยตัวเองว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น  แน่นอนว่านักเรียนจะมีผู้แนะนำ แต่ปรัชญาของเราคือการเริ่มต้นเรียนรู้ด้วยการมีส่วนร่วม

Detail

Price :
Full Price 120,000 THB
Early Registration 90,000 THB (Until 15 January 2023)

Date :
Orientation Friday 24th February 2023, Time : TBA
Start Saturday 25th February 2023
Every Saturday-Sunday, Time 09:00 am -16:00 pm
Course Duration 16-18 weeks

Place :
YogaSutra at Sathorn Studio
32nd Fl, Sathorn Nakhon Tower

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
Contact us for more information :
Tel : 098 670 6758
LINE : @yogasutra or click https://lin.ee/5n8KV1u

Read more articles:
👉 YogaSutra Proudly not Yoga Alliance
👉 Open House 200Hrs YogaSutra Teacher Training
👉 200Hrs YogaSutra Teacher Training Syllabus