Search

Learn More About
Yoga for Kids Classes

Type: Generic
Level: benafitsofyogaforkids, yogakid, yogaforkids, yogakidsfun, yogamovement

ผู้ปกครองที่กำลังมองหากิจกรรมที่สร้างความสนุกไปพร้อมๆ กับการมีสุขภาพที่ดี เพื่อพัฒนาให้เด็กๆ เกิดความกระตือรือร้นและการส่วนร่วมกับสิ่งต่างๆ คลาสโยคะสำหรับเด็กก็นับว่าตอบโจทย์ ด้วยการฝึกการเคลื่อนไหว การหายใจ รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ตนเองและมีความสุขมากขึ้น

โยคะเป็นศาสตร์การฝึกเพื่อความสมดุลแก่ร่างกายและจิตใจ ไม่ใช่เพียงแต่สร้างประโยชน์และการเปลี่ยนแปลงให้กับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่ปัจจุบันโยคะสำหรับเด็กก็กำลังกลายเป็นที่นิยม ดังจะเห็นหลายๆ ครอบครัวหรือแม้แต่สถานศึกษาได้นำเอาโยคะจากไปใช้เพื่อการเสริมสร้างสมาธิ การบริหารร่างกาย หรือแม้แต่การบ่มเพาะจิตใจโดยให้สอดคล้องกับกิจกรรมต่างๆ ของเด็กๆ

โยคะมีประโยชน์อย่างไรกับเด็กๆ บ้าง :
  1. การพัฒนาทางกายภาพ รักษาความยืดหยุ่น และเสริมสร้างร่างกายที่กำลังเติบโต

ท่าต่างๆ ในโยคะจะช่วยให้เด็กๆ สามารถพัฒนาความสมดุล การทำงานร่วมกันของร่างกายอย่างกล้ามเนื้อหรือข้อต่อ ช่วยรักษาความยืดหยุ่นที่เด็กๆ มีมาตั้งแต่เกิดให้อยู่กับพวกเขานานขึ้น การพัฒนาความแข็งแรงเหล่านี้จะช่วยให้เด็กๆ รู้จักร่างกายของตนเองมากขึ้นและพัฒนาท่าทางให้ดีขึ้น สามารถลดความรุนแรงที่เกิดจากการบาดเจ็บลงได้ โดยเฉพาะกับเด็กๆ ที่เล่นเกมกีฬา หรือทำกิจกรรมต่างๆ กลางแจ้ง 

  1. ช่วยให้นิ่งและสงบ

ทุกวันนี้มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เอื้อให้เด็กๆ ถูกกระตุ้นมากเกินไป ซึ่งการทำท่าโยคะที่ต้องทำไปพร้อมๆ กับการควบคุมลมหายใจนั้นจะส่งผลต่อระบบประสาทส่วนกลางช่วยให้พวกเขาสงบและนิ่งขึ้น

  1. จัดการความเครียดและความวิตกกังวล

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือชีวิตส่วนตัว เด็กๆ อาจเครียดและวิตกกังวลได้เหมือนๆ กับผู้ใหญ่ โยคะเป็นการออกกำลังกายที่สร้างสารเอ็นโดรฟินแห่งความสุข สงบ และจดจ่อกับช่วงเวลาปัจจุบันผ่านการฝึกการหายใจ ที่จะชะลออัตราการเต้นของหัวใจและช่วยให้ผ่อนคลาย เป็นการพัฒนาสติ ซึ่งช่วยให้พวกเขาจัดการกับอารมณ์ในเชิงลบและปรับปรุงสุขภาพจิตโดยรวม

ในคลาสโยคะยังมีสภาพแวดล้อมที่ไม่มีการตัดสินและไม่มีการแข่งขัน ทั้งยังเกิดมิตรภาพและได้อยู่ในบรรยากาศที่สนุกสนานจากเพื่อนๆ ร่วมคลาสด้วย

  1. ช่วยเพิ่มความตระหนักรู้ในตนเอง

ในทางจิตใจและอารมณ์ โยคะสามารถช่วยให้เด็กๆ พัฒนาความตระหนักในตนเองและความมั่นใจในตนเองได้มากขึ้น เมื่อเรียนรู้วิธีฟังร่างกายและควบคุมอารมณ์ เด็กๆ จะรู้สึกมีพลังและปรับตัวได้มากขึ้น สามารถช่วยให้พวกเขาพัฒนาภาพลักษณ์ในเชิงบวกและเพิ่มความนับถือตนเอง

นอกจากนี้ในทางกายภาพ การทำท่าโยคะที่มีตั้งแต่การทรงตัว ความแข็งแรง การบิด การแอ่น และการกลับหัว เหล่านี้จะช่วยสอนให้เด็กๆ เรียนรู้เกี่ยวกับร่างกายของพวกเขา

  1. เสริมสร้างสมาธิ

ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ รอบเรามีส่วนทำให้ทั้งผู้ใหญ่ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กๆ สมาธิสั้นลง โยคะนั้นสามารถช่วยฝึกจิตใจได้มากเท่าๆ กับการฝึกร่างกาย การฝึกหายใจและเทคนิคการทำสมาธิอย่างง่าย จะช่วยสอนเด็กๆ ถึงการทำสิ่งต่างๆ อย่างจดจ่อหรือมีสมาธิและโฟกัสได้ดีขึ้น ช่วยให้พวกเขาเรียนรู้วิธีขจัดสิ่งรบกวน สามารถจดจ่อสิ่งที่ทำอยู่ ซึ่งเป็นประโยชน์ในการเรียนและกิจกรรมอื่นๆ ที่ต้องการความสนใจอย่างต่อเนื่อง

  1. การนอนหลับที่ดีขึ้น

การฝึกโยคะช่วยให้เด็กๆ ปรับปรุงคุณภาพและระยะเวลาในการนอนหลับได้ดี เด็กๆ จะผ่อนคลายก่อนนอน ซึ่งทำให้นอนหลับได้สนิทขึ้น ช่วยพัฒนากิจวัตรประจำวันก่อนนอน พวกเขาจะรู้สึกปลอดภัยและสบายตัวมากขึ้นในตอนกลางคืน

Yoga for kid 03
เคล็ดลับในการผสมผสานโยคะเข้ากับกิจวัตรประจำวันให้แก่เด็กๆ :

สำหรับผู้ปกครองที่ต้องการให้โยคะเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของเด็กๆ เราก็มีข้อแนะนำดังนี้

  • เริ่มต้นด้วยท่าง่ายๆ: เริ่มสอนให้เด็กๆ ฝึกโยคะจากท่าง่ายๆ จนเมื่อพวกเขาเชี่ยวชาญ มีความมั่นใจและทักษะมากขึ้นแล้ว ก็ค่อยๆ แนะนำท่าที่ท้าทายมากขึ้นต่อไปได้
  • ทำให้สนุก: ทำให้การฝึกโยคะเป็นเรื่องสนุกด้วยการเล่นเกม ใช้ดนตรี และใช้อุปกรณ์ประกอบ อย่างบล็อกหรือผ้าห่ม
  • ฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ: พยายามรวมโยคะเข้าไปในกิจวัตรประจำวันของเด็กๆ แม้ว่าจะฝึกโยคะเพียงไม่กี่นาทีต่อวัน ก็สามารถส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของพวกเขาได้
  • อดทน: จำไว้ว่าโยคะคือการเดินทาง ไม่ใช่จุดหมายปลายทาง ให้อดทนกับเด็กๆ และสนับสนุนให้พวกเขาฝึกฝนตามจังหวะของตนเอง

โยคะเป็นกิจกรรมที่ดีมากสำหรับเด็กๆ ในการเคลื่อนไหวและมีสุขภาพดีพร้อมๆ กับที่รู้สึกสนุกสนาน การฝึกโยคะให้ประโยชน์แก่เด็กๆ ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาการทางร่างกาย การลดความเครียด สมาธิที่ดีขึ้น การนอนหลับที่ดีขึ้น และความตระหนักรู้ในตนเองที่เพิ่มขึ้น การผสมผสานโยคะเข้ากับกิจวัตรประจำวันของเด็กๆ สามารถช่วยให้พวกเขารักสุขภาพและมีความเป็นอยู่ที่ดีไปตลอดชีวิต

ให้ YogaSutra มีส่วนในการช่วยฝึกร่างกายและจิตใจของเด็กๆ ใน Yoga for Kids Class

YogaSutra Studio – สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือดูข้อเสนอพิเศษได้ที่
LINE: @yogasutra หรือคลิก https://lin.ee/5n8KV1u
Tel: Sathorn Studio — 098 670 6758
Tel: All Seasons Place Studio — 092 942 5924
Website: http://www.yogasutrathai.com/

Benefits

Get Free Trial Class

Start Your Yoga Today

Develop your strength, flexibility, health, and vitality. Live the moment where the soul meets the body.

Contact us

Sathorn Nakorn Tower Tel. 098-670-6758
All Seasons Place Tel. 092-942-5924

Alternatively You Can Fill In The Following Contact Form