Search

Yoga Horoscope:
ต้อนรับปีใหม่แบบปังๆ ด้วยการฝึกโยคะตามราศีของคุณ!

สำหรับใครหลายคนที่กำลังมองหาสิ่งใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้น การหาโอกาส หรือการปรับเปลี่ยน ก็มักจะใช้เวลาเหมาะๆ อย่างการเข้าสู่ปีใหม่ต้อนรับการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น เช่นเดียวกับการฝึกโยคะ หากคุณกำลังมองหาอะไรที่แปลกใหม่แถมช่วยสนับสนุนให้การฝึกของคุณดีขึ้น ลองมาฝึกให้สอดคล้องกับราศีของคุณดูสิ! แต่ละราศีมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกัน ทั้งยังมีอิทธิพลต่อวิธีที่คุณจะเข้าถึงความเป็นอยู่ที่ดีและความสมดุลภายในจากโยคะด้วย… มาลองค้นหาแนวทางในการฝึกโยคะที่เหมาะกับคุณจากราศีเพื่อใช้เป็นเป้าหมายในการฝึกในปีต่อไปกันดู


Aries – ราศีเมษ (March 21 – April 19)
Dynamic and Energetic

ธรรมชาติชาวราศีเมษคือมีความกระตือรือร้นและมีพลังล้นเหลือ ฉะนั้นแนวทางการฝึกโยคะที่น่าจะเหมาะกับคุณก็คือ Power Yoga หรือ Flow ที่เน้นความแข็งแรงซึ่งจะช่วยจุดประกายพลังงานและสร้างแรงผลักดันให้แก่คุณ

1

Taurus – ราศีพฤษภ (April 20 – May 20)
Grounded and Strong

ชาวราศีพฤษภเป็นคนมีเหตุผลและเข้มแข็ง ให้โอบรับท่าพื้นฐานที่ส่งเสริมความสมดุลและความหนักแน่นอย่าง Tree Pose หรือการฝึก Warrior series เพื่อเพิ่มความมั่นคงและเชื่อมโยงกับธรรมชาติธาตุดินของคุณ

2

Gemini – ราศีเมถุน (May 21 – June 20)
Versatile and Curious

เก่งรอบด้านและอยากรู้อยากเห็นคือราศีเมถุน สามารถค้นหาความหลากหลายของการฝึกโยคะ ไม่ว่าจะเป็น Vinyasa เพื่อความลื่นไหล หรือ Kundalini เพื่อสนองความอยากรู้อยากเห็นในการฝึกโยคะแบบต่างๆ ได้

3

Cancer – ราศีกรกฎ (June 21 – July 22)
Nurturing and Intuitive

ราศีกรกฎผู้มีความเป็นธรรมชาติและเก่งเรื่องการใช้สัญชาตญาณ ยิ่งต้องการการดูแลตนเองและสร้างความตระหนักรู้ภายใน ด้วยการฝึกแบบ Gentle การฝึกเพื่อการฟื้นฟู หรือการฝึกซึ่งเน้นไปที่การบำรุงร่างกายและจิตวิญญาณ

4

Leo – ราศีสิงห์ (July 23 – August 22)
Confident and Expressive

ราศีสิงห์มีความมั่นใจและกล้าแสดงออกอยู่เสมอ สามารถส่งผ่านพลังงานเหล่านี้ได้ด้วยการฝึกแบบ Dynamic, Sun Salutations หรือการฝึกกลุ่มท่า Backbends ก็เหมาะเพื่อโอบรับพลังแห่งความมั่นใจและมีชีวิตชีวาของคุณ

5

Virgo – ราศีกันย์ (August 23 – September 22)
Detail-Oriented and Grounded

ราศีกันย์โดยส่วนใหญ่เป็นคนละเอียดรอบคอบและมีเหตุผล ให้ฝึกโยคะที่เน้นการจัด Alignment เช่น Iyengar หรือ Hatha โดยคุณจะใส่ใจในรายละเอียดและสามารถค้นพบสมดุลในตัวเองได้อย่างแม่นยำ

6

Libra – ราศีตุลย์ (September 23 – October 22)
Harmonious and Balanced

การรักษาความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและความสมดุลไว้เสมอของราศีตุลย์ ก็ควรจะฝึกด้วย Flow อย่าง Yoga Nidra หรือ Yin-Yang yoga ที่เน้นเรื่องความสมดุลเพื่อปรับร่างกายและจิตใจของคุณ

7

Scorpio – ราศีพิจิก (October 23 – November 21)
Intense and Transformative

ราศีพิจิกจริงจังและพร้อมเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ แนวทางการฝึกที่เหมาะกับคุณคือ Power Yoga หรือ Ashtanga ที่จะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงรอบด้านและเหมาะกับนิสัยที่จริงจังของคุณ

8

Sagittarius – ราศีธนู (November 22 – December 21)
Adventurous and Free-Spirited

ราศีธนูรักอิสระและเป็นนักผจญภัยที่แท้จริง ลองการฝึกที่ท้าทายมากขึ้นด้วย AcroYoga หรือหาสถานที่ที่จะทำให้มีชีวิตชีวาในการฝึกมากขึ้น (เช่นการฝึกการแจ้งแทนที่จะฝึกในสตูดิโอ) ซึ่งสอดคล้องกับธรรมชาติที่เป็นอิสระของคุณ

9

Capricorn – ราศีมังกร (December 22 – January 19)
Disciplined and Ambitious

ราศีมังกรมีระเบียบวินัยและทะเยอทะยาน โยคะที่เหมาะกับคุณคือการฝึกที่มีลำดับโครงสร้าง เช่น Sivananda หรือการฝึกปราณายามะเพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางที่มีระเบียบของคุณ

10

Aquarius – ราศีกุมภ์ (January 20 – February 18)
Innovative and Humanitarian

ราศีกุมภ์มีความสร้างสรรค์และยังเป็นคนมีมนุษยธรรม ลองหาการฝึกที่จะเปิดรับจินตนาการ อย่าง Aerial Yoga และลองทำสาธารณะประโยชน์เช่นการรวมกลุ่มฝึกโยคะเพื่อสนับสนุนผู้ที่อยากมีสุขภาพที่ดีพร้อมกับแชร์พลังงานดีๆ ร่วมกัน 

11

Pisces – ราศีมีน (February 19 – March 20)
Imaginative and Compassionate

ชาวมีนเป็นคนช่างคิดและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ควรเป็นการฝึกที่มีการเคลื่อนไหวผ่านท่าที่อ่อนโยนและกลุ่มท่า Chest (heart)-opening  หรือการฝึกสมาธิเพื่อสัมผัสถึงธรรมชาติแห่งความเห็นอกเห็นใจของคุณ

12

นี่เป็นเพียงทางเลือกสนุกๆ และน่าสนใจในการหาแนวทางในการฝึกโยคะสำหรับปีใหม่นี้จากราศีของคุณ คุณสามารถเพิ่มความตระหนักรู้ในตนเอง ความสมดุล และความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวมได้ด้วยการปรับแนวฝึกให้สอดคล้องกับพลังงานที่เกี่ยวข้องกับราศีได้ เปิดรับจุดแข็งและแนวโน้มอันเป็นเอกลักษณ์ของราศีของตัวเราเองเพื่อฝึกโยคะให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในปีหน้ากันค่ะ
Happy New Year!!!